ก็องเต้คือผู้เล่นเชลซีรายแรกปิดปากเงียบหลังรู้เสี่ยหมีขายทีม

ก็องเต้คือผู้เล่นเชลซีรายแรกปิดปากเงียบหลังรู้เสี่ยหมีขายทีม

     เอ็นโกโล่ก็องเต้ ซูเปอร์สตาร์เชลซี ออกมายอมรับอย่างตรงไปตรงมาว่า เขาและเพื่อนร่วมทีมไม่พร้อมสำหรับคำแถลงการณ์ต่อการจากไปของ โรมัน อับราโมวิช อดีตกองกลางตัวรับเลสเตอร์ ซิตี้ คือ ผู้เล่นเชลซีคนแรกที่ปิดปากเงียบต่อเหตุการณ์ดังกล่าว ทันทีที่เขารู้ว่า เจ้าของสโมสรชาวรัสเซียประกาศขายสโมสร เมื่อวันพุธที่ผ่านมาหลังการโจมตีของรัสเซียต่อยูเครน 

     โรมันอับราโมวิช ประกาศขายสโมสรเชลซี หลังเหตุการณ์รัสเซียบุกโจมตีประเทศยูเครนส่งผลให้เกิดแรงกดดันจากนานาประเทศมากมาย โดยเฉพาะสหราชอาณาจักรไม่ว่าใครก็ตามที่มีความเกี่ยวกับข้องกับนายวลาดิมีร์ ปูตินมีอันต้องถูกกดดันด้วยมาตรการแซงชั่นแทน และบุคคลนั้นก็คือเจ้าของสโมสรเชลซีนั่นเอง หลังข่าวกดดันอย่างหนักต่อเจ้าของสโมรเชลซี ส่งผลให้เขาประกาศขายสโมสรทันที และดูเหมือนท่าทีของเจ้าหน้าที่ รวมถึงนักเตะภายในทีมยังไม่มีใครกล้าที่จะออกมาแถลงอำลาเสี่ยหมี 

     เจ้าของทีมชาวรัสเซียปักป้ายขายเชลซีสนนราคาที่3 พันล้านปอนด์ ก่อนจะมอบหมายให้แบงค์สัญชาติอเมริกันเป็นตัวแทนในการเจรจาซื้อขายในครั้งนี้ โดยมีเดดไลน์วันที่ 15 มีนาคม อับราโมวิชจำเป็นต้องหาผู้มีใจนักฟุตบอลที่มีเงินถุงเงินถังไม่ปิดดีลให้สำเร็จ 

     ขณะเดียวกันมีรายงานก็องเต้คือผู้เล่นเชลซีรายแรกที่ออกมาแสดงจุดยืนว่าไม่ต้องการพูดคำแถลงการณ์อำลาต่ออดีตประธานสโมสรของพวกเขา กองกลางแชมป์โลกชาวฝรั่งเศสยืนยันด้วยตัวเองว่า เขาต้องการโฟกัสงานภายในสนามเท่านั้น เนื่องจากผลงานในสนามคือสิ่งเดียวที่เขาสามารถควบคุมได้ “มันเป็นที่สิ่งเราไม่ได้เตรียมใจไว้ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก เรื่องที่เกิดขึ้นเราไม่สามารถควบคุมได้ แต่สิ่งเดียวที่ผมทำได้คือ การทำผลงานให้ดีในแบบที่ผมเคยทำตลอดมา” ก็องเต้ สัมภาษณ์กับสกายสปอร์ต 

     “สิ่งเดียวที่ผมสามารถทได้และทำได้ดีมาตลอดก็คือ การเล่นฟุตบอล สำหรับผมทั้งหมดเพื่อสโมสรส แฟนบอลเพราะทั้งหมดที่เกิดขึ้นภายในสนามคือสิ่งที่เราสามารถจัดการมันได้” ก็องเต้รับเขาไม่ต้องการพูดถึงเรื่องดังกล่าวขอเพียงแค่ให้เขาโฟกัสที่สนาม และทำผลงานเพื่อสโมสรและแฟนบอลดูจะเหมาะสมสุดสำหรับเขา ณ เวลานี้ 

     อย่างไรก็ตามกองกลางตัวชาวเฟรนช์แมนยังคงยืนยันว่าการรุกรานของรัสเซียต่อยูเครนเป็นสิ่งที่โหดร้ายยากเกินจะรับได้ “มันเป็นเรื่องที่น่าเศร้าที่ต้องมาเห็นอะไรแบบนี้(โจมตียูเครน)ผมหวังว่าเรื่องรางทั้งหมดจะสิ้นสุดลงเร็วที่สุด และด้วยวิธีที่ดีที่สุด” แชมป์โลก 2018 ชาวฝรั่งเศสกล่าว ปัจจุบันเชลซีรั้งอันดับ 2 แข่ง 25 เกมชนะ 14 เสมอ 8 แพ้ 3 มี 50 แต้ม 

ติดตามข่าวสารฟุตบอลเพิ่มเติมได้ที่ : ข่าวฟุตบอลวันนี้

ขอขอบคุณแหล่งข่าวจาก : https://footballhits98.com 

 

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly