เปิดโผแข้งหงส์ที่มีโอกาสได้สวมเสื้อเบอร์ 10 ต่อจากมาเน่ 

เปิดโผแข้งหงส์ที่มีโอกาสได้สวมเสื้อเบอร์ 10 ต่อจากมาเน่ 

สำหรับแมนยูแล้วเสื้อเบอร์ 7 อาจจะเป็นเสื้อนำโชคที่ให้เฉพาะนักเตะที่มากฝีมือหรือคนที่สามารถแบกทีมได้เท่านั้นเป็นคนที่ได้สวมใส่แต่สำหรับสโมสรอื่นแล้วส่วนใหญ่จะใช้เลขเบอร์ 10 กันเป็นหลักเช่นเดียวกับลิเวอร์พูลก่อนหน้านี้เสื้อเบอร์ 10 ตกเป็นของซาดิโอมาเน่นักเตะกองหน้าคนดังที่สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจนกลายมาเป็นหนึ่งในความสัมพันธ์ของสโมสรในเวลาต่อมาในฤดูกาลนี้เขาย้ายออกจากทีมกลับไปอยู่กับสโมสรเก่าอย่างบาเยิร์น มิวนิคเป็นที่เรียบร้อยแล้วและทำให้เสื้อเบอร์ 10 ต้องว่างลงไปเราจึงจะพาทุกคนไปดูกันว่ามีใครในลิเวอร์พูลที่มีโอกาสได้สวมเสื้อเบอร์นี้ต่อไปบ้าง 

1. หลุยส์ดิอาซ นักเตะชาวโคลัมเบียจาก FC ปอร์โต้ที่ลิเวอร์พูลดึงตัวมาอยู่กับทีมในช่วงตลาดฤดูหนาวที่ผ่านมาเจ้าตัวได้สวมเสื้อเบอร์ 23 และสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจนยึดตำแหน่งตัวจริงได้ด้วยเวลาไม่นานด้วยคุณภาพของเขานั้นสามารถสวมเสื้อเบอร์ 10 ได้แบบไม่น่ากังขาเขาเป็นคนที่ช่วยทีมได้อยู่ตลอดเวลาและสมัยอยู่ปอร์โต้เขาก็เคยสวมเสื้อเบอร์ 7มาก่อน แถมยังเป็นนักเตะที่ลิเวอร์พูลดึงตัวมาแทนซาดิโอมาเน่อีกด้วย

2. โรแบร์โต้ฟีร์มิโน่ นักเตะกองหน้าอเนกประสงค์ที่จะลงไปอยู่ตำแหน่งไหนก็ได้ในแผงรุก แม้ว่าฤดูกาลที่ผ่านมาเขาอาจจะไม่ได้โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมเหมือนกับฤดูก่อนๆ แต่คุณซื้อก็ได้เล็งเห็นว่าเขานั้นมีศักยภาพในการสวมบทบาทเป็นเพลย์เมกเกอร์เช่นเดียวกันเราจึงมีโอกาสที่อาจจะได้เห็นเขาเล่นในตำแหน่งดังกล่าวในฤดูกาลหน้าเนื่องจากโดยธรรมชาติแล้วขอไม่ใช่นักเตะกองหน้าแต่อย่างใดเพราะแม้จะเป็นตัวเน่าแต่ก็มักจะลงมารับบอลลึกอยู่ดีดังนั้นบทบาทของเขาจึงไม่ต่างอะไรจากผู้นำทัพซึ่งมันอาจจะทำให้เขาได้สวมเสื้อเบอร์ 10 ก็เป็นได้

3. ดิโอโก้โชต้า
นักเตะที่สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมมาโดยตลอดนับตั้งแต่ย้ายมาอยู่กับสโมสรลิเวอร์พูล
แม้ว่าการมาถึงของ หลุยส์ ดิอาซ อาจจะทำให้เขาเหมือนกับฟอร์มตกลงไปบ้างแต่มันก็ไม่ได้ถึงขั้นที่ไม่สามารถยอมรับได้แต่อย่างใดแม้ว่าอาจจะไม่ได้รับโอกาสในการลงสนามเป็นตัวจริงอย่างต่อเนื่องแต่ก็ทำได้ถึง 34 ประตูจากการลงแข่งขันทั้งหมด 85 ครั้งเลยทีเดียว

4. ฮาร์วีย์เอลเลียตต์
นักเตะลูกหม้อในลิเวอร์พูลที่สามารถพัฒนาศักยภาพของตนเองได้อย่างสม่ำเสมอและเป็นหนึ่งในนักเตะที่ถูกใช้งานอย่างต่อเนื่องน่าเสียดายที่ฤดูกาลที่แล้วเขามีอาการบาดเจ็บรบกวนทำให้ต้องพักรักษาตัวไปหลายเดือนแต่ด้วยอายุเพียงแค่ 19 ปีเขาได้ลงสนามในฐานะนักเตะตัวจริงในทีมชุดใหญ่กว่า20 ครั้งเป็นที่เรียบร้อยแล้วในฤดูกาลที่ผ่านมาสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เต็มไปด้วยพรสวรรค์
หากร่างกายสมบูรณ์พร้อมมีโอกาสสูงเช่นเดียวกันที่เขาจะได้เสื้อเบอร์ 10

ติดตามข่าวสารฟุตบอลเพิ่มเติมได้ที่ : ข่าวฟุตบอลวันนี้

ขอขอบคุณแหล่งข่าวจาก : https://footballhits98.com 

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly